Chia sẽ 9 cách lựa chọn thịt tươi ngon

Một đầu bếp muốn nấu món ăn thơm ngon, bên cạnh khâu chế biến thì việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bạn phải thật tinh ý trong cách nhận biết và dùng tay để cảm nhận. Độc giả Thanh Bình gợi ý cho bạn 9 cách ngon sau đây.

1. Thịt bò: Có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, mịn, sờ chắc thịt, không dính tay. Nhiều mỡ, màu xám là thịt già. Màu đen, thớ to là thịt trâu.

2. Thịt lợn: Da mỏng, màu hồng nhạt. Thịt lợn gạo có màu xám, trắng, lạnh tanh và ẩm ướt, lớp mỡ gần da có những cục chấm trắng đục, không nên ăn vì rất độc.

3. Thịt gà: Gà chân vàng, thịt trắng, ức to là tốt.

4. Cá: Mang đỏ, không nhớt, mắt trong, ấn tay vào thấy thịt chắc, vẩy khó gỡ, màu sáng là cá tươi.

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50ce3328f6cb461655e2b01e19c5ec383d0f6dbfef2eea63fe Chia sẽ 9 cách lựa chọn thịt tươi ngon

Ảnh: Faqs.org.com

5. Tôm: Vỏ cứng, thịt trong và chắc là tôm tươi.

6. Cua yếm: Càng đều, cứng chắc. Vỏ sáng, cứng, trơn là cua tốt. Muốn có cua nhiều thịt thì lựa cua đực (có yếm nhỏ), nhiều gạch thì chọn cua cái (yếm to).

– Cua bể: Thường là cua chết do vận chuyển một quãng đường xa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn được loại cua ngon. Cua có mai màu xám, chân và càng còn nguyên, các đốt chân còn co giãn, hai đầu mai không bị sây sát. Vào mùa thu và xuân là mùa cua béo.

– Cua đồng: Phải chọn cua còn sống vì cua chết dễ gây ngộ độc. Bạn cũng nên chọn cua còn khỏe, cua có mai màu xánh, sáng hay nhả bọt.

7. Ốc: chọn con còn nguyên nắp và miệng đầy. Thả ốc vào chậu nước, nếu ốc nổi là ốc đã chết.

8. Lươn: Chọn con có bụng vàng mới ngon, béo.

9. Mực: Màu sắc óng ánh là mực tươi, dây trắng đục là thịt ngon. Riêng mực ống, bạn nên chọn con đỏ hồng, không bị dập.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>